iOSPhần Mềm

Cách đặt lại iPad

Xóa dữ liệu của bạn khỏi máy tính bảng Apple của bạn

Có nhiều lý do khiến bạn muốn đặt lại iPad: có thể bạn đang bán nó hoặc có một lỗi mà chỉ có thể đặt lại mới có thể khắc phục hoặc có lẽ bạn vừa làm hỏng hệ điều hành và muốn dọn dẹp dễ dàng đường.

Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng dễ dàng – tùy chọn đặt lại iPad của bạn bị ẩn trong menu cài đặt và ngay cả khi bạn tìm thấy nó, có năm loại đặt lại khác nhau mà bạn có thể thực hiện.

Đó là lý do tại sao chúng tôi đã thực hiện hướng dẫn tiện dụng này để giúp bạn đặt lại iPad của mình. Khi iPadOS ra mắt vào cuối năm 2019, phương pháp này có thể thay đổi, vì vậy chúng tôi sẽ cập nhật bài viết này sau đó nếu đó là trường hợp.

Cách xóa thông tin nhất định khỏi iPad của bạn

Để loại bỏ một số thông tin nhất định khỏi iPad của bạn, như từ điển bàn phím hoặc lịch sử vị trí, bạn có thể đặt lại một số thông tin nhất định.

Đầu tiên, hãy mở ứng dụng Cài đặt – theo mặc định trên trang chủ và biểu tượng có màu xám với các bánh răng. Sau đó, trong danh sách tùy chọn ở bên trái, chọn ‘Chung’, nằm trong cụm tùy chọn thứ ba ở bên trái.

Bây giờ, cuộn sang dưới cùng của danh sách này. Ở phía dưới, phía trên ‘Tắt máy’, là ‘Đặt lại’ – chọn mục này và bạn sẽ được cung cấp một danh sách lớn các tùy chọn.

Bạn có thể chọn ‘Đặt lại vị trí và quyền riêng tư’ để xóa tất cả dữ liệu vị trí, ‘Đặt lại bố cục màn hình chính’ để đặt lại các ứng dụng bạn có trên trang chủ của mình (và xóa sạch tất cả các thư mục được quản lý cẩn thận), ‘Đặt lại từ điển bàn phím’ để xóa tất cả các từ đã lưu và tùy chọn từ vựng của bạn và ‘Đặt lại cài đặt mạng’ để quên tất cả mật khẩu Wi-Fi đã lưu của bạn.

Cách đặt lại nhà máy iPad của bạn

Nếu bạn muốn chọn tùy chọn hạt nhân và biến iPad của bạn trở lại thiết bị như khi bạn lần đầu tiên nhận nó, thì có một tùy chọn cho điều đó.

Tuy nhiên, hãy nhớ sao lưu tất cả thông tin của bạn , bằng cách xuất thông tin qua đám mây hoặc bằng cách tải nó lên máy tính, nếu có bất cứ điều gì bạn không muốn mất.

Trước tiên, hãy làm theo các hướng dẫn trước cho đến khi bạn vào menu ‘Đặt lại’.

Bây giờ, chọn ‘Xóa tất cả nội dung và cài đặt’. Bạn sẽ cần nhập mật khẩu của mình chỉ để đảm bảo với thiết bị của mình, chắc chắn bạn sẽ xóa sạch dữ liệu của mình và sau đó iPad của bạn sẽ bắt đầu dọn sạch các ngân hàng của nó.

Quá trình này sẽ không mất nhiều thời gian và chẳng mấy chốc bạn sẽ có cho mình một chiếc iPad mới.

Tags
Show More

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button
Close
Close