iOSPhần Mềm

Cách đặt lại nhà máy iPhone

Lau iPhone của bạn để bắt đầu mới (hoặc bán)

IPhone hoặc iPad cũ của bạn có sử dụng hết dung lượng quý giá không? Cần thêm tiền? Hoặc nghĩ đến việc tặng nó cho bạn bè hoặc thành viên gia đình? Sau đó, bạn sẽ muốn đặt lại nhà máy iPhone (hoặc iPad) trước khi làm bất cứ điều gì với nó.

Đối với người không quen thuộc, thiết lập lại nhà máy quay ngược thời gian khi thiết bị được phát hành, tốt, nhà máy – xóa sạch tất cả thông tin tài khoản, ứng dụng, phương tiện và mọi thứ khác bạn có thể nghĩ tới.

  • Nhấn Cài đặt> Chung> Đặt lại
  • Nhấn ‘Xóa tất cả nội dung và cài đặt’
  • Nhập mật mã / Face ID / dấu vân tay
  • Nhấn ‘Xóa iPhone / iPad’
  • Nhập mật khẩu ID Apple
  • IPhone / iPad của bạn sẽ khôi phục cài đặt gốc

Sao lưu iPhone của bạn trước

Chỉ trong trường hợp bạn đổi ý, bạn sẽ muốn lưu giữ tất cả dữ liệu đó được lưu trữ ở đâu đó – bạn cũng có thể sử dụng nó làm cơ sở cho iPhone hoặc iPad tiếp theo của mình bằng cách khôi phục từ bản sao lưu đó.

Nếu bạn đã đăng nhập vào iCloud, bạn có thể bắt đầu sao lưu bằng cách truy cập Cài đặt, nhấn vào tên của bạn ở đầu trang. Chọn iCloud và cuộn xuống Sao lưu iCloud, sau đó nhấn “Sao lưu ngay”.

Bạn cũng có thể sao lưu thiết bị của mình lên PC hoặc Mac. Chỉ cần cắm nó vào máy tính và nhấp vào biểu tượng thiết bị nhỏ trong iTunes. Ở đó bạn sẽ tìm thấy một tùy chọn để thiết lập sao lưu tự động hoặc chỉ cần sao lưu bằng cách nhấp vào nút. Đây cũng là nơi bạn sẽ khôi phục từ bản sao lưu trên điện thoại mới.

Cách đặt lại nhà máy iPhone

Sau đó, chúng ta sẽ đến lúc đặt lại nhà máy iPhone hoặc iPad. Quá trình cho cả hai là như nhau, và nó khá đơn giản.

Bước 1

Đi qua Cài đặt và chạm vào Chung rồi Đặt lại. 

Điều này sẽ cung cấp nhiều tùy chọn đặt lại, nhưng tùy chọn bạn cần để khôi phục iPhone của mình là “Xóa tất cả nội dung và cài đặt”.

Bước 2

Nếu thiết bị của bạn sử dụng mật mã, TouchID hoặc FaceID, có thể bạn sẽ cần xác nhận hành động này và sau đó nhấn Xóa iPhone.

Bước 3 

Tiếp theo bạn sẽ cần phải đăng nhập bằng ID Apple của mình để đảm bảo có thể xóa nó khỏi thiết bị và Find My iPhone có thể bị vô hiệu hóa.

CẢNH BÁO – TẤT CẢ DỮ LIỆU S DEL ĐƯỢC XÓA TỪ IPHONE CỦA BẠN HOẶC IPAD. Đảm bảo bạn đã sao lưu mọi dữ liệu bạn muốn lưu vào iCloud hoặc máy tính của bạn.

Bước 4 

Khi bạn đã hoàn thành việc này, điện thoại của bạn sẽ mất vài phút trước khi nhắc bạn thiết lập nó như một thiết bị mới.

Xin chúc mừng, bạn đã quản lý thành công để thiết lập lại nhà máy iPhone của bạn.

Tags
Show More

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button
Close
Close